Công ty Lê Bình chuyên máy phun sơnDịch vụ chuyển nhà trọn gói

Sponsors

Trách nhiệm khi không hoàn thành công việc đúng thời hạn

Ông A và nhà máy in N ký hợp đồng dịch vụ in ấn tài liệu. Do nhầm lẫn về thời hạn hợp đồng nên nhà máy in N không hoàn thành công việc đúng thời hạn như thỏa thuận. Trong trường hợp này, ông A có quyền yêu cầu bồi thường thiệt hại không?

Quyền và nghĩa vụ trong hợp đồng mượn tài sản

Khi ký kết hợp đồng mượn tài sản thì bên mượn và bên cho mượn có những quyền và nghĩa vụ gì?

Thủ tục lập di chúc

Gia đình tôi ở cùng bố mẹ chồng. Bố chồng tôi đã mất, còn mẹ chồng già yếu. Mẹ chồng tôi muốn di chúc để lại căn nhà cho chúng tôi thì cần những thủ tục gì? Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất mang tên bố chồng tôi.

Quyền hợp pháp của bên thuê nhà

Ông B thuê căn nhà của bà K để mở nhà hàng. Sau đó ông B gọi điện thương lượng với bà K để ông cho người khác thuê lại và được bà K đồng ý. Xin hỏi thoả thuận giữa ông B và bà K có đúng với quy định của pháp luật hiện hành hay không?

Trách nhiệm bồi thường thiệt hại trong vận chuyển tài sản

Doanh nghiệp A thuê Công ty vận tải N vận chuyển 20 tấn xi măng. Trong hợp đồng có quy định trách nhiệm trông coi tài sản trên đường vận chuyển thuộc về doanh nghiệp A. Trên đường vận chuyển do trời mưa nên toàn bộ số xi măng trên bị ướt, vậy Công ty N có phải bồi thường thiệt hại cho doanh nghiệp A hay không?

Chuyển tiền nhầm tài khoản

Ngày 01/09/2011 tôi có chuyển 2 tỷ đồng cho một khách hàng A ở miền nam. Nhưng tôi đã viết nhầm số tài khoản người A thành Số tài khoản của người B. Xin hỏi liệu tôi có bị mất tiền không nếu B không đồng ý cho tôi rút lại và B có phạm pháp không nếu không trả lại tôi số tiền đó?

Tranh chấp lối đi chung

Nhà tôi ở phía sau nhà của hộ dân khác, đi nhờ trên đất hộ dân này, nay người ta không cho đi nữa thì pháp luật giải quyết ra sao?

Ads

* Tư vấn pháp luật miễn phí

* Thành lập công ty

* Thay đổi Đăng ký kinh doanh

* Điều chỉnh giấy chứng nhận đầu tư

Government

Cổng thông tin điện tử Quốc hội nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam
  • Cổng thông tin điện tử Chính phủ nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam
  • Sponsors
    Tin pháp luật